มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี : Ubon Ratchathani University
 นักศึกษา    บุคลากร    ศิษย์เก่า   UBU English      
สำนักวิทยบริการ ม.อุบลฯ ช่วยโควิด ?ตู้ปันรัก สำนักวิทย์ปันสุข?


โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 29 มิถุนายน 2563 , 21:38:08     (อ่าน 1,010 ครั้ง)                 สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดกิจกรรมโครงการ “ตู้ปันรัก สำนักวิทย์ปันสุข” ต้อนรับนักศึกษาใหม่ ในการเปิดภาคการศึกษาต้น ปีการศึกษา 2563 ช่วยเหลือแบ่งปันสำหรับนักศึกษา และผู้ใช้บริการห้องสมุด ช่วงสถานการณ์เฝ้าระวังการระบาดของไวรัส covid-19 โดยมี ดร.ภาคภูมิ สืบนุการณ์ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการ เป็นประธานเปิดตู้ปันรัก สำนักวิทย์ปันสุข พร้อมด้วยบุคลากร ซึ่งได้รับความสนใจจากนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมหยิบขนม น้ำดื่ม ตามความเหมาะสม นับเป็นภาพที่สวยงามและประทับใจยิ่ง เมื่อวัน 22 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา ณ บริเวณด้านหน้าทางเข้าห้องสมุดกลาง

             ดร.ภาคภูมิ สืบนุการณ์ ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการ เปิดเผยว่า สำหรับโครงการ “ตู้ปันรัก สำนักวิทย์ปันสุข” นับเป็นโครงการความร่วมมือของบุคลากร สำนักวิทยบริการ ได้เห็นความสำคัญในการช่วยเหลือและแบ่งปันในช่วงวิกฤตการระบาดของโรคไวรัส covid-19 ซึ่งได้รับผลกระทบต่อบุคลากรและนักศึกษา ในเรื่องของภาวะเศรษฐกิจ ดังนั้น สำนักวิทยบริการจึงมุ่งหวังที่จะช่วยบรรเทาในเรื่องของความเดือดร้อนดังกล่าว ในช่วงเปิดภาคการศึกษา ในช่วงเดือนกรกฎาคม2563 ณ ที่ตั้งมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยจัดเตรียมขนม อาหารแห้ง น้ำดื่ม ฯลฯ ให้บริการ โดยเปิดบริการในช่วงวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.00 -16.30 น. ในส่วนผู้มีจิตศรัทธาต้องการเติมสุข นำสิ่งของมาเติมรักในครั้งนี้  สามารถติดต่อได้ที่สำนักวิทยบริการ ในวันเวลาราชการ หรือสอบถามที่ 045-353114 ในวันเวลาราชการ

                   นับเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ดีในสังคม ที่เสริมสร้างความรักความสามัคคีใดในองค์กร  สอดคล้องกับปรัชญามหาวิทยาลัย ที่ว่า “มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีสร้างสติและปัญญาแก่สังคมบนพื้นฐานความพอเพียง”

เพลิน  วิชัยวงศ์ นักประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ / ข่าว
SDG Hashtag :