มอบ. จัดงาน UBU International Night 2024 สร้างความสัมพันธ์ เครือข่ายทางวิชาการในระดับสากล

โพสต์โดย : สรายุทธ ดวงตา     วันที่ 1 สิงหาคม 2567 , 16:36:20     (อ่าน 178 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยสำนักงานวิเทศสัมพันธ์ จัดกิจกรรม UBU International Night 2024 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกรียงศักดิ์ แก้วกุลชัย รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร เป็นประธาน และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ อรนุช ปวงสุข ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ และการศึกษานานาชาติ พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และนักศึกษาแลกเปลี่ยนต่างประเทศจำนวน 300 คน เข้าร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรม สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศอันจะนำมาสู่เครือข่ายทางวิชาการในระดับสากล ณ ห้องแกรนด์บอลรูมเอ-บี โรงแรมยูเพลส มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี  เมื่อ วันที่26 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ อรนุช ปวงสุข ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และการศึกษานานาชาติ กล่าวว่ากิจกรรมUBU International Night 2024 โดยสำนักงานวิเทศสัมพันธ์ ได้จัดมาอย่างต่อเนี่องเพื่อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และเครือข่ายความร่วมมือสถาบันการศึกษาระหว่างประเทศ โดยมีกิจกรรมการแสดงวัฒนธรรมของนักศึกษาต่างประเทศที่มาแลกเปลี่ยน และเรียนในมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี อาทิ นักศึกษาประเทศภูฏาน สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม สาธารณรัฐอินเดีย สาธารณรัฐประชาชนจีน กัมพูชา สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว มาเลเซีย เป็นต้น บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นและความประทับใจ สนุกสนาน

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี มุ่งสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการกับมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ นับเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดี อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์มหาวิยาลัย ให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติต่อไป

SDG Hashtag : #SDG1 #SDG4 #SDG11 #SDG17