ม.อุบลฯ เดิน วิ่ง ปั่น เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ

โพสต์โดย : ทิพย์วรรณ เวฬุวนาธร     วันที่ 4 สิงหาคม 2567 , 09:46:46     (อ่าน 500 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมเฉลิมพระเกียรติจัด “โครงการเดิน วิ่ง ปั่น เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ชุตินันท์  ประสิทธิ์ภูริปรีชา อธิการบดี เป็นประธานกล่าวอาศิรวาทถวายพระพรชัยมงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวนำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และประชาชนโดยทั่วไป ร่วมโครงการเดิน วิ่ง ปั่น เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๖ รอบ ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๗ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกรียงศักดิ์  แก้วกุลชัย รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร กล่าวรายงานการจัดโครงการครั้งนี้ เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดี เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 และเพื่อร่วมรณรงค์เชิญชวนข้าราชการ บุคลากร นักศึกษา และประชาชนทุกเพศ ทุกวัย ให้ได้มีโอกาสออกกำลังกายเพื่อสร้างเสริมสุขภาพ โดยใช้พื้นที่ของสถานศึกษาและหน่วยงานราชการให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2567 ณ ศูนย์กีฬาอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

รองศาสตราจารย์ ดร.ชุตินันท์  ประสิทธิ์ภูริปรีชา อธิการบดีมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี กล่าวว่า ด้วยในปีพุทธศักราช 2567 นับเป็นปีมหามงคลที่ปวงชนชาวไทยทุกคนจะได้พร้อมใจกันแสดงความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงเป็นดั่งแสงนำใจของคนไทยทั้งชาติ ทรงเป็นพระมหากษัตริย์นักกีฬา เป็นแบบอย่างแก่ประชาชนชาวไทย ในเรื่องรักษาสุขภาพ และการออกกำลังกาย โดยการจัดโครงการครั้งนี้ เป็นการรวมพลังของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม สถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ และพร้อมด้วยประชาชนที่มีความสนใจในการออกกำลังกาย ตลอดจนหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่ได้ร่วมกันจัดโครงการเพื่อรณรงค์ให้ประชาชนได้ตระหนักและให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพร่างกาย ในวาระมหามงคลจึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกันออกกำลังกาย เพื่อสร้างเสริมสุขภาพ และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และสืบสานพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวสืบต่อไป

-----------------------------------------

SDG Hashtag : #SDG1 #SDG17