โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์ วันที่ 2 ธันวาคม 2567 , 16:40:48 (อ่าน 83 ครั้ง)
มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย รองศาสตราจารย์ ดร.วีรเวทย์ อุทโธ หัวหน้าโครงการวิจัย การขยายความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และมหาวิทยาลัยพระตะบอง ขับเคลื่อนการถ่ายทอดเทคโนโลยีอาหารเครือข่ายอุตสาหกรรมอาหารแปรรูปในราชอาณาจักรกัมพูชา พร้อมนำคณะนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเทคโนโลยีการอาหาร และศึกษาดูงาน ผู้ร่วมกิจกรรมจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติพระตะบอง สมาคมผู้ประกอบการแปรรูปอาหารแห่งประเทศกัมพูชา โดยมีผู้บริหาร ผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทเค เอส พี อ๊อคตาเท็ค จำกัด อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และบริษัทผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน) จ.ตรัง เป็นวิทยากร ระหว่างวันที่ 1-5 ธันวาคม 2567
มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้รับทุนสนับสนุนการวิจัยจาก หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.) ประจำปี 2568 เพื่อดำเนินโครงการวิจัย การขยายความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีและมหาวิทยาลัยพระตะบองสำหรับขับเคลื่อนการถ่ายทอดเทคโนโลยีอาหารเครือข่ายอุตสาหกรรมอาหารแปรรูปในราชอาณาจักรกัมพูชา โดยผลลัพธ์จากโครงการวิจัยจะเป็นการสร้างแรงจูงใจและความตั้งใจสำหรับผู้มีส่วนได้เสียในอุตสาหกรรมอาหารแปรรูปของประเทศกัมพูชาในการรับและลงทุนในเทคโนโลยีซึ่งนำเสนอ โดยภาคอุตสาหกรรมอาหารแปรรูปของประเทศไทย