มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี : Ubon Ratchathani University
 นักศึกษา    บุคลากร    ศิษย์เก่า   UBU English       |      




นักวิจัย ม.อุบลฯ ร่วมกับ ม.แห่งชาติพระตะบอง ขับเคลื่อนการถ่ายทอดเทคโนโลยีอาหารเครือข่ายอุตสาหกรรมอาหารแปรรูปในราชอาณาจักรกัมพูชา


โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 2 ธันวาคม 2567 , 16:40:48     (อ่าน 83 ครั้ง)  



          มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย รองศาสตราจารย์ ดร.วีรเวทย์ อุทโธ หัวหน้าโครงการวิจัย การขยายความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และมหาวิทยาลัยพระตะบอง ขับเคลื่อนการถ่ายทอดเทคโนโลยีอาหารเครือข่ายอุตสาหกรรมอาหารแปรรูปในราชอาณาจักรกัมพูชา  พร้อมนำคณะนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเทคโนโลยีการอาหาร และศึกษาดูงาน ผู้ร่วมกิจกรรมจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติพระตะบอง  สมาคมผู้ประกอบการแปรรูปอาหารแห่งประเทศกัมพูชา โดยมีผู้บริหาร ผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทเค เอส พี อ๊อคตาเท็ค จำกัด อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และบริษัทผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน) จ.ตรัง เป็นวิทยากร ระหว่างวันที่ 1-5 ธันวาคม 2567

          มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้รับทุนสนับสนุนการวิจัยจาก หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.) ประจำปี 2568 เพื่อดำเนินโครงการวิจัย การขยายความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีและมหาวิทยาลัยพระตะบองสำหรับขับเคลื่อนการถ่ายทอดเทคโนโลยีอาหารเครือข่ายอุตสาหกรรมอาหารแปรรูปในราชอาณาจักรกัมพูชา โดยผลลัพธ์จากโครงการวิจัยจะเป็นการสร้างแรงจูงใจและความตั้งใจสำหรับผู้มีส่วนได้เสียในอุตสาหกรรมอาหารแปรรูปของประเทศกัมพูชาในการรับและลงทุนในเทคโนโลยีซึ่งนำเสนอ โดยภาคอุตสาหกรรมอาหารแปรรูปของประเทศไทย




SDG Hashtag : #SDG1 #SDG3 #SDG4 #SDG8 #SDG9 #SDG17